Nguồn gốc đặc điểm của gà đông tảo

1 post / 0 new
Nguồn gốc đặc điểm của gà đông tảo

Nhắc đến địa thông Đông Tảo , xã Cấp Tiến , huyện Khoái CHâu , tỉnh Hưng Yên chắc đa phần ai cũng biết đến nơi này nổi tiếng với loại gà đông tảo thuần chủng. Sau nhiều năm nó là đặc trừng của nơi này thì hiện tại cũng có nhiều địa phương hơn đã nuôi được giống gà này như tỉnh Hải Dương, Hà Nội, Thái Bình, Hà Nam... Hôm nay tôi sẽ giới thiệu giống gà này đến với  mọi người.

Gà Đông Tảo Hưng Yên có tầm vóc thô: Đầu to, mào nụ, mắt sâu, chân to xù xì có nhiều hàng vảy, xương to, nhiều thịt nhưng thịt không mịn, da đỏ ở bụng và cổ (gà trống); da màu trắng đục (gà mái ). Lông của con trống có màu mận chín (màu mã lĩnh) chiếm đa số, con mái có hai màu lông điển hình: lông xám xen kẻ đốm đen, nâu (dân địa phương gọi là lá chuối khô), chiếm đa số và lông nõn chuối (màu nõn chuối) chiếm số ít. Nói chung, màu lông gà Đông Tảo cũng ít bị pha tạp như gà Mía và tốc độ mọc lông chậm. Khối lượng cơ thể lúc mới sinh là 33g (Theo sử An Ninh và đồng nghiệp- 2003). Gà thịt lúc 4 tháng tuổi có khối lượng trung bình con trống đạt 2,5 kg, con mái đạt 2 kg. Gà đẻ lúc 4 tháng tuổi con trống trung bình đạt 4,8 kg, con mái 3,5 kg (Theo tài liệu quỹ gen vật nuôi - 2001). Lúc trưởng thành mái nặng 2,5 - 3 kg, trống nặng 3,5 - 4 kg (Theo Hội chăn nuôi Việt Nam - 2002).
Sản lượng trứng trong 10 tháng đẻ 68 quả mái, tỷ lệ có phôi 90%, tỷ lệ trứng ấp nở 68% (Theo tài liệu quỹ gen vật nuôi - 2001), khối lượng trứng 55 - 57 g, tỷ lệ trứng có phôi 88%, tỷ lệ ấp nở 70%, tỷ lệ nuôi sống đến 8 tuần tuổi 85% (Theo sử An Ninh và đồng nghiệp - 2003).
Gà Đông Tảo có ưu điểm: Tầm vóc lớn, khối lượng trứng to. Nhưng có nhược điểm xương to, đẻ ít, khả năng tăng đàn chậm, gà con mọc lông chậm. Hiện nay, gà Đông Tảo được nuôi theo 2 hướng: Hướng thịt và gà trống thường được dùng để lai với gà Ri, Gà Lương Phượng, gà Kabir tạo con lai lấy thịt có tốc độ sinh trưởng nhanh và chất lượng thịt thơm. Đây là vốn gen quí dùng để lai với các giống gà khác sẽ cho gà broiler có năng suất cao
Bạn đọc có nhu cầu muốn tìm mua gà đông tảo giống có thể liên hệ với trại gà đông tảo phúc thành . Trang trại gà phúc thành chuyên cung cấp gà đông tảo giống , gà đông tảo biếu tết, gà thịt,... giá rẻ , uy tín trên cả nước quý khách có thể liên hệ

Địa chỉ: Xóm 2, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
Hotline: 0918.25.00.90
Email: chipt1602@gmail.com
Website: http://gaphucthanh.com

Đánh giá: 
0
Chưa ai đánh giá
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 08. 62 94 96 77
Email: admin@watermaxx.vn