Cao răng màu đen và phương pháp xử lý tại nha khoa?

1 post / 0 new
Cao răng màu đen và phương pháp xử lý tại nha khoa?

Cao răng ở tình trạng bị màu đen là mối nguy hiểm lớn đến nướu và có thể gây hại cho chân răng và khiến hàm răng trở nên xấu xí.

nên bạn nên lấy cao răng có màu đen càng sớm càng tốt nếu không muốn sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tác hại của cao răng có màu đen

Những mảng cao răng có màu đen khiến hàm răng không được trắng sáng, làm người đối diện không có thiện cảm. Chúng ta không nên xem nhẹ việc chúng chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm mà nên quan tâm nhiều hơn đến tác hại của chúng đến răng miệng:

– Thứ nhất, vi khuẩn trên cao răng tạo ra mùi hôi miệng khó chịu, gây ảnh hưởng xấu khi giao tiếp với người khác.

– Thứ hai, dễ gây bị chảy máu ở chân răng do nướu bị viêm. Đôi khi vùng nướu có xuất hiện cơn đau, nhất là khi ăn uống hoặc ấn mạnh vào.

– Thứ ba, làm tăng nguy cơ viêm chân răng do vi khuẩn tấn công vào phần chân răng bị hở do viêm tụt nướu.

Phương pháp lấy cao răng có màu đen

Chúng ta không thể làm sạch cao răng hoàn toàn bằng cách đánh răng hay dùng vật gì đó để cạy mảng bám, cao răng ra ngoài. Hiện nay, phương pháp lấy cao răng hiệu quả và nhanh chóng nhất là bằng máy móc công nghệ cao. Loại máy lấy cao răng bằng sóng siêu âm sẽ tạo ra độ rung trên đầu mũi máy và lực rung này làm các mảng cao răng bị bong ra dễ dàng. Bác sĩ dễ dàng sử dụng và điều khiển mũi máy di chuyển đến các kẽ răng và mặt nướu vì thiết kế máy rất nhỏ gọn và tiện lợi.

Máy lấy cao răng có tần số hoạt động ổn định, đầu mũi đa dạng để phù hợp với từng vị trí và đặc điểm của mỗi cấp độ cao răng khác nhau: cao răng ít có màu vàng, cao răng có màu đen,…

Bộ dụng cụ lấy cao răng và các dụng cụ khác khi sử dụng đều được ngâm trong dung dịch khử khuẩn và rửa sạch đảm bảo vệ sinh và an toàn y tế. Sau đó, tất cả chúng được hấp diệt khuẩn bằng máy với nhiệt độ cao để đảm bảo vô trùng, an toàn khi lấy cao răng làm khách hàng yên tâm.

https://medium.com/@phuongtuantuanphuong/t%E1%BB%A5t-l%E1%BB%A3i-ch%C3%A2n-r%C4%83ng-ph%E1%BA%A3i-%C4%91%E1%BA%BFn-nha-khoa-v%C3%AC-sao-e2a561bc0021

https://nhakhoakim.com/dia-chi-nieng-rang-uy-tin-o-ha-noi.html

Đánh giá: 
0
Chưa ai đánh giá
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 08. 62 94 96 77
Email: admin@watermaxx.vn