luồng ánh sáng quang phổ của màn hình điện thoại di động có thể tạo ra các tia cực tím

1 post / 0 new
luồng ánh sáng quang phổ của màn hình điện thoại di động có thể tạo ra các tia cực tím
Vào tháng 5/2014, các nhà khoa học Pháp đã đưa ra báo cáo cảnh báo những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động có nguy cơ phát triển một số loại u não.
 
Theo đó, các nhà khoa học Pháp phát hiện thấy những cá nhân sử dụng điện thoại hơn 15 tiếng mỗi ngày trong bình quân 5 năm có nguy cơ phát triển u màng não và u thần kinh đệm gấp 2 - 3 lần so với những người ít khi dùng điện thoại.
 
Trước đó, vào năm 2011 Viện Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) cho biết các tần số vô tuyến sử dụng trong điện thoại có thể gây ung thư. Hiện tại các nhà nghiên cứu phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm việc phải đưa ra bằng chứng rõ ràng trong phòng thí nghiệm rằng các tần số này ảnh hưởng đến tế bào con người.
 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, luồng ánh sáng quang phổ của màn hình điện thoại di động có thể tạo ra các tia cực tím. Nhìn vào màn hình trong thời gian dài sẽ kích thích mắt, là nguyên nhân bị đục thủy tinh thể.
 
Đồng thời, nếu bạn duy trì tư thế nằm xem điện thoại sẽ làm tăng áp lực nội nhãn nhanh, gây tổn thương mắt, từ đó làm tăng nhãn áp.
 
Bức xạ điện từ của điện thoại di động được cho là có thể gây tổn thương não bộ con người một cách từ từ với mức độ tương đối cao. Đặc biệt, bức xạ này sẽ gây ra rối loạn chức năng lên hệ thống thần kinh trung ương của con người.
 
Điện thoại di động đặt trên gối trong thời gian dài, có thể gây chóng mặt, mất ngủ, tạo ra mộng mị, rụng tóc và các triệu chứng khác, đồng thời làm giảm chất lượng giấc ngủ.
 
Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, tác hại của sóng điện thoại sẽ trì hoãn cảm giác chìm vào giấc ngủ trong 6 phút, chiều sâu của giấc ngủ giảm xuống 8 phút.
Đánh giá: 
0
Chưa ai đánh giá
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 08. 62 94 96 77
Email: admin@watermaxx.vn