Phải làm gì khi nước bọt có màu vàng?

1 post / 0 new
Phải làm gì khi nước bọt có màu vàng?
Nước bọt màu vàng là tình trạng thường xảy ra ở một số người, có thể đi kèm với một số triệu chứng khác như miệng có mùi hôi, đắng miệng, cơ thể mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng, hay chán ăn và bỏ bữa,… 
 
Vấn đề này gây ảnh hưởng hưởng khá nhiều đến mặt tâm lý và sức khỏe, khiến người bệnh cảm thấy lo lắng và hoang mang.
 
Nên làm gì khi nước bọt có màu vàng?
Khi phát hiện nước bọt có màu vàng, kèm theo các triệu chứng miệng đắng ngắt, hơi thở có mùi hôi khó chịu,… bạn nên đến ngay trung tâm y tế hoặc bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng, chuyên khoa tiêu hóa để kiểm tra và làm xét nghiệm nước bọt để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh.
 
Sau khi biết chính xác nước bọt màu vàng là triệu chứng của bệnh gì và có nguy hiểm hay không, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra các biện pháp điều trị an toàn và hiệu quả nhất. Quan trọng hơn hết là bạn không nên chủ quan mà xem đây là tình trạng bình thường.
 
Ngoài ra, để hạn chế sự ảnh hưởng và tác động của tình trạng nước bọt có màu vàng, bạn có thể lưu ý và thực hiện theo một số vấn đề sau:
 
Nên súc miệng bằng nước muối ấm loãng sau mỗi lần chải răng để hạn chế vi khuẩn trong khoang miệng và giúp răng nướu sạch khỏe hơn, đồng thời nên thực hiện vệ sinh lưỡi thường xuyên nhưng cần chú ý không được để lưỡi tổn thương.
 
 
Không hút thuốc lá, nên hạn chế uống rượu bia, cà phê để tránh làm răng miệng có mùi hôi, tích tụ mảng bám, gây ố vàng răng, dễ làm nước bọt có màu vàng.
 
Hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chiên xào, cay nóng, có gas hoặc nhiều chất tạo màu. Sau khi ăn không nên nằm hoặc vận động mạnh để tránh dạ dày khó tiêu hóa, có thể gây trào ngược dạ dày.
 
Thăm khám răng miệng và lấy cao răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần để đảm bảo răng sạch khỏe, không tích tụ mảng bám và không mắc các bệnh lý khác.
 
Đánh giá: 
0
Chưa ai đánh giá
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 08. 62 94 96 77
Email: admin@watermaxx.vn