Rối loạn tuần hoàn não thường khiến người bệnh buồn vui nóng giận thất thường

1 post / 0 new
Rối loạn tuần hoàn não thường khiến người bệnh buồn vui nóng giận thất thường
Khi khí hư suy có thể gây ra nhiều bệnh, không đủ sức bơm máu lên phần trên cơ thể gây ra chứng nhức đầu, hoa mắt chóng mặt hoặc đau đầu âm ỉ, người mệt mỏi vô lực đoản hơi hoặc hồi hộp đánh trống ngực, mất ngủ, hay quên và lo sợ. Khí hư lâu ngày làm khí huyết ứ đọng sinh ra đàm (xơ vữa mạch máu, mỡ máu) tắc trở kinh mạch mà gây ra bại xụi, tê dại. Điều này giải thích vì sao người lớn tuổi thường hay bị thiếu máu não và hay bị xơ vữa mạch máu.
 
Để điều trị bệnh rối loạn tuần hoàn não, người bệnh cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức khoẻ bổ khí và nên sử dụng sản phẩm thuốc Đông y. Đây là những bài thuốc dựa theo nguyên tắc điều trị lấy bổ khí làm chủ, kết hợp hoạt huyết, dưỡng huyết để tăng lượng máu lên não, điều hoà hoạt động tạng phủ. 
 
Đối với rối loạn tuần hoàn não cấp tính, tai biến mạch máu não là một biểu hiện đặc trưng với những dấu hiệu như người bệnh đau đầu dữ dội, buồn nôn, có thể bị hôn mê, liệt chân tay, méo miệng…và nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến tử vong nếu bị xuất huyết não hay nhồi máu não.

Rối loạn tuần hoàn não thường khiến người bệnh buồn vui nóng giận thất thường, rối loạn thần kinh thực vật với các triệu chứng hay đổ mồ hôi, người nóng bừng, nghẹt thở khó chịu, các ngón tay ngón chân bị lạnh toát, hay rối loạn đại tiểu tiện cũng là một triệu chứng phổ biến

 
 
Tuần hoàn não là quá trình lưu thông của máu trong não và là yếu tố quan trọng để đảm bảo cho chức năng não được khỏe mạnh, cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ, đặc biệt là glucose. Mặc dù não chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng trọng lượng cơ thể nhưng nó đòi hỏi rất nhiều năng lượng để điều hành mọi hoạt động của cơ thể, vậy nên nó cần khoảng 15% máu từ tim để có được lượng oxy và glucose cần thiết.
 
Vì vậy, nếu không có đủ lưu lượng máu đến não để đáp ứng nhu cầu trao đổi chất thì não sẽ bị thiếu oxy, dẫn đến tình trạng chết mô não hoặc nhồi máu não (hay còn gọi là đột quỵ). Hay nói cách khác, bệnh rối loạn tuần hoàn não xảy ra khi các chức năng của não bị rối loạn do lượng máu lưu thông đến não không đủ.
Đánh giá: 
0
Chưa ai đánh giá
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 08. 62 94 96 77
Email: admin@watermaxx.vn