Tại sao lấy cao răng ở Nha khoa sẽ tránh lây nhiễm?

1 post / 0 new
Tại sao lấy cao răng ở Nha khoa sẽ tránh lây nhiễm?

Lấy cao răng là thao tác mà bác sĩ sẽ dùng đầu mũi máy lấy cao răng và các dụng cụ nha khoa chuyên dụng tác động lên bề mặt của lớp vôi răng, để chúng tự bong tróc ra bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu cao răng tích tụ quá nhiều hoặc nằm sâu dưới nướu, bác sĩ phải thao tác mạnh, vì thế có thể gây chảy máu và ảnh hưởng đến nướu răng.

Nha Khoa đảm bảo an toàn khi thực hiện lấy cao răng

Tại Nha Khoa, vấn đề vô trùng dụng cụ nha khoa sau mỗi lần sử dụng và phòng chống lây nhiễm chéo được kiểm soát rất nghiêm ngặt, tuân thủ đúng các quy định an toàn của Bộ Y tế trong thăm khám và điều trị nha khoa:
 
Toàn bộ dụng cụ nha khoa đều được vô trùng theo quy trình khép kín. Khay đựng dụng cụ, kềm, cây cạo vôi,… đều chỉ sử dụng 1 lần và mang đi vệ sinh kĩ, được ngâm trong dung dịch khoảng 30 phút. Sau đó, nhân viên sẽ lấy ra cọ rửa dưới vòi nước mạnh. Mang đặt trong máy hấp đặt chỉ thị màu để theo dõi nhiệt độ khi vô trùng.

Môi trường xung quanh phòng điều trị, phòng khám luôn được vệ sinh sạch sẽ, sử dụng hệ thống phun sương khử khuẩn để đảm bảo không có vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển, tránh xảy ra tình trạng nhiễm bệnh khi thăm khám và lấy cao răng tại Nha Khoa.

Mỗi khách hàng sẽ được thăm khám và điều trị tại phòng khám riêng biệt, sử dụng một bộ dụng cụ riêng. Một phòng khám chỉ đặt 1 ghế nha khoa, nhằm hạn chế lây nhiễm qua đường hô hấp. Vì thế, bạn có thể an tâm loại bỏ lo lắng về vấn đề lấy cao răng có bị nhiễm HIV không.
 
Dụng cụ vô trùng sẽ được bảo quản trong tủ tia cực tím để vi khuẩn không xâm nhập vào bên trong. Với quy trình khử trùng khép kín, không chỉ giải quyết được nỗi lo lấy cao răng có bị nhiễm HIV không mà các bệnh như viêm gan B, viêm gan C, viêm phổi,… đều được Nha Khoa loại bỏ ngay từ đầu nhờ quy trình xử lý dụng cụ nghiêm ngặt.

https://medium.com/@phuongtuantuanphuong/t%E1%BB%A5t-l%E1%BB%A3i-ch%C3%A2n-r%C4%83ng-theo-t%E1%BB%ABng-giai-%C4%91o%E1%BA%A1n-n%C3%AAn-ch%E1%BB%AFa-ra-sao-c088ef99ede0
https://nhakhoakim.com/chi-phi-nieng-rang-ho.html

Đánh giá: 
0
Chưa ai đánh giá
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 08. 62 94 96 77
Email: admin@watermaxx.vn