Dự đoán chuyên gia về giá vàng tuần này

1 post / 0 new
Dự đoán chuyên gia về giá vàng tuần này

Giá vàng 29/9/2015 đã giảm khi thông tin mới công bố, Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner đã bất ngờ từ chức và xin rút lui khỏi Quốc hội. Quyết định này khiến tính trú ẩn an toàn của vàng bớt đi hấp dẫn phần nào, bởi nó giảm thiểu khả năng Chính phủ Mỹ phải đóng cửa vào ngày 1/10 tới.

Trước đó, nhiều chuyên gia phân tích nhận định, khả năng Chính phủ Mỹ phải đóng cửa do quốc hội không thông qua kế hoạch chi tiêu cho năm tài chính 2016 trước thời điểm 1/10, có thể tạo nên lợi thế tích cực cho gia vang hom nay. Trong một báo cáo công bố đầu tuần, TD Securities dự báo có 55% khả năng Chính phủ phải đóng cửa.

Tuy nhiên, ông Boehner thông báo từ chức đồng nghĩa với việc Đảng Cộng hòa trong Quốc hội không còn là mối đe dọa quá lớn đối với kế hoạch chi tiêu của Chính phủ Mỹ. Đây cũng là nguyên nhân khiến vàng quay đầu giảm giá trong phiên cuối tuần.

Trong tuần tới, các chuyên gia kinh tế và nhà đầu tư kỳ vọng vàng sẽ nhận được trợ lực để tăng giá.Tuần này, có 301 người tham gia khảo sát online của Kitco. Trong số đó, 154, chiếm 51% nhận định giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn; 112 người, chiếm 375 cho rằng giá vàng sẽ đi xuống và 35 người, chiếm 12% giữ quan điểm trung lập.

Trong số 19 chuyên gia trả lời khảo sát, 10 người, chiếm 53% kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục đà leo dốc trong tuần tới; 7 người, chiếm 375, đánh giá rằng giá vàng sẽ thấp hơn và 2 người, chiếm 11%, giữ quan điểm trung lập.

Dự đoán giá vàng thế giới tuần tới có thể phục hồi

Dự đoán giá vàng thế giới tuần tới có thể phục hồi

Chris Beauchamp, chiến lược gia cấp cao tại nha hang IG cho biết: “Vàng đã làm rất tốt trong vài tuần qua, tôi kỳ vọng chúng ta sẽ chứng kiến mức giá cao hơn”. Chris cũng nhấn mạnh rằng, ông cho rằng vàng có thể thử nghiệm lại mức cao nhất ở quanh ngưỡng 1.155 USD/ounce.

Chuyên gia Ralph Preston của Heritage West Financial cho rằng, các dữ liệu kỹ thuật cho thấy khẩu vị của nhà đầu tư đối với giá vàng đang khá tốt. Ralph cho biết thêm, nếu vàng xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 1.095 USD/ounce, đà tăng của vàng bấy lâu sẽ tan thành mây khói.

Một thông tin rất quan trọng trong tuần tới là số liệu từ bảng lương phi nông nghiệp trong tháng 9, được công bố vào ngày thứ Sáu (2/10). Theo các khảo sát, các nhà kinh tế dự báo sẽ có 202.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 9 này.

Đánh giá: 
0
Chưa ai đánh giá
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 08. 62 94 96 77
Email: admin@watermaxx.vn