Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng, thị trường chứng khoán ảm đạm

1 post / 0 new
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng, thị trường chứng khoán ảm đạm

Giá vàng 6/10/2015 hiện vẫn đang tiếp tục trên đà tăng từ ngày thứ 6 sau khi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ hé lộ những dữ liệu gây thất vọng so với dự kiến, đập tan kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sớm tăng mức lãi suất lần đầu tiên trong suốt gần một thập kỷ vào năm nay.

Số lượng việc làm mới đã tăng thêm 142.000 trong tháng trước và những số liệu việc làm tháng 8 đã được điều chỉnh giảm mạnh, chỉ còn 136.000 việc trong tháng 8, Bộ Lao động Mỹ cho biết.

Giá vàng trước đó đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hai tuần do các nhà đầu tư kỳ vọng cho một báo cáo với những kết quả khả quan và hỗ trợ cho vấn đề tăng lãi suất trong ngắn hạn. Điều đó sẽ nâng chi phí cơ hội khi đầu tư vào vàng đồng thời thúc đẩy tỷ giá đồng USD.

Giá vàng nhanh chóng tăng trở lại đáng kể sau khi báo cáo việc làm được công bố. Thực tế, giá vàng đã tăng gần 2% trong  phiên giao dịch mới nhất, duy trì ở ngưỡng cao 1.136,10 USD/ ounce. Vàng giao ngay đã tăng 1,9 % tại 1.135,20/ounce trong khi vàng giao tháng 12 đã tăng 20.80/ ounce  duy trì ở ngưỡng  1.134,50 USD/ ounce. Giá vẫn thuận lợi cho người mua ở thị trường quốc tế và trong nước. Trong phiên giao giao dịch mới nhất, giá vàng vẫn đang tăng, hiện duy trì ở mức $ 1,138USD / ounce ở thời điểm lúc 6h ( theo giờ Việt Nam).

"Dữ liệu được công bố khá bất ngờ. Báo cáo việc làm gây thất vọng cùng vấn đề lạm phát là những nhân tố khiến FED phải cân nhắc lại một lần nữa thời điểm tăng lãi huy động và tất nhiên trong khoảng thời gian ngắn hạn đó, sẽ có những tín hiệu tích cực đối với vàng và kim loại quý”, nhà phân tích nha hang ngon Mitsubishi Jonathan Butler nói.

Thị trường chứng khoán Mỹ châu Âu chìm trong ảm đạm như một dạng phản ứng sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được tung ra. Trong khi tỷ giá đồng USD giảm xuống mức thấp trong vòng hai tuần so với đồng euro bởi nhiều lời đồn đoán Fed sẽ không tăng lãi suất cho đến khi vào đầu năm tới.

Trong khi giá vàng hôm nay tiếp tục tăng, thị trường chứng khoán ảm đạm do , đô la lao dốc

Trong khi giá vàng hôm nay tiếp tục tăng, thị trường chứng khoán ảm đạm do , đô la lao dốc

Về giá các kim loại quý khác, giá platinum hôm nay duy trì ở ngưỡng 906 USD/ ounce tăng 0,7% sau đợt sụt giảm mạnh trước đó, giá kim loại quý này đã có lúc xuống đến 888 USD/ ounce – mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2008.

Đánh giá: 
0
Chưa ai đánh giá
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 08. 62 94 96 77
Email: admin@watermaxx.vn