"Trạm Giao-Lưu" Xóm Cổ

263 posts / 0 new
Bài gửi cuối
"Trạm Giao-Lưu" Xóm Cổ

(Vào đúng ngày Giáng-Sinh 25/12, em lơn-tơn đóng vai Ông Già Noel xin thân gửi đến anh chị xóm thân yêu một món quà nho nhỏ này nhé. Thân nhiều).

   Anh chị em Xóm Cổ thân mến,

Lần ghé thăm Saigon vừa qua được cơ-duyên trò chuyện cùng khá nhiều anh chị, mọi người nhắn-nhủ là tôi nên xúc tiến thành-lập chương-trình "Trạm Giao Lưu" cho xóm.

Như đa-số anh chị còn nhớ, thoạt tiên đây là cao-kiến của bạn caotrius, mà tôi đã dựa vào đó làm căn-bản để hình thành một cuộc trắc-nghiệm kéo dài tương-đối vừa đủ trên một diễn-đàn bạn. Vừa đủ để đi đến một kết-luận như mọi người mong đợi, và theo đó, những mục-tiêu đưa ra đều đạt được thành quả khá mỹ-mãn.

Mục-tiêu chính yếu của chương-trình này là hỗ-trợ anh chị xóm trong vấn-đề giao-dịch (nói nôm-na, mua và bán sản-phẩm) được muôn phần suông-sẻ hơn.  Vốn biết rằng những cuộc giao-dịch trên mạng hẳn nhiên không được mấy giản-dị như mua bán theo phương-thức thông thường ngoài đời, mà kéo theo một số phức-tạp đành phải chấp nhận, như là:  chúng ta không xăm-xoi nhìn sản-phẩm tận mắt được, không sờ mó được, không chạy thử được, không yếm thử được v.v... nên cũng khó quyết-đoán là thật sự sản-phẩm đấy có đúng như ý mình đang quan-tâm hay chăng?

   Lấy ví-dụ điển-hình như một bản tin bán xe gắn máy thì dù rằng có đưa lên mấy mươi tấm hình đi chăng nữa, vẫn chưa gọi là đủ đế nói lên tình-trạng thật của xe.  Thêm nữa, địa bàn hai người xa nhau, chẳng hạn người bán tít ngoài Hà-Nội, mà người mua tuốt trong Saigon, thì xa xôi cách trở, làm sao an-tâm mà tương-đối - chứ chưa dám nói là tuyệt-đối!? - tin-tưởng được nhau đây?

Dựa vào niềm ưu-tư đó, những Trạm Giao-Lưu của xóm sẽ được mở ra nơi những thành-phố lớn khắp toàn-quốc, kết-tụ bởi những thành-viên có uy-tín, sốt-sắng giúp đỡ anh chị trên một tinh-thần phi vụ lợi. Những Trạm Trưởng của Trạm Giao-Lưu trên từng địa-phương này sẽ giúp anh chị xem-xét xe mà những gì hình ảnh đã không nêu rõ như là người mua muốn biết, ví-dụ đơn-giản: Nhìn hình thấy hình dáng (bên ngoài) đẹp-đẽ lắm đấy, nhưng máy móc (phần trong) lại chả biết ra sao?  Máy xe thật sự là "nổ im thin thít" như người bán mô tả thật hay không? Bình xăng có hơi bị móp chút xíu thì phải? Niềng xe trong ảnh thì hình như là xi lại chứ không phải hoàn-toàn zin? v.v... Rồi sau đó là Trạm Giao-Lưu còn có thể đáp ứng được những băn-khoăn kế tiếp như, "Tiền đã gửi được hai tuần nay, nhưng sao chưa thấy xe về?" hoặc là, "Xe đã đưa ra tàu cả tuần, mà sao tiền chưa thấy đóng vào tài-khoản ngân-hàng?"... Nói tóm lại, một Trạm Giao-Lưu sẽ xử-sự tạm giống như là một người trung-chuyển, kết nối giữa người bán và người mua xóa đi những phức-tạp nhiêu-khê đã phát-sinh ra vì chưa đủ tin-tưởng nhau lúc ban đầu trong các giao-dịch mua bán.

   Trạm Giao-Lưu còn có thể là nơi (tạm nhận) xe của người bán, và (tạm nhận) hiện-kim của người mua, để khi hai bên hoàn-toàn thỏa-mãn với mua và bán, thì sẽ đứng trung-gian để kết-thúc cuộc giao-dịch này trong niềm thỏa-đáng giữa hai bên.

Hẳn nhiên, trên đây chỉ lấy xe làm ví-dụ, mà thật ra anh chị còn có thể dùng cho bất cứ sản-phẩm giao-dịch nào khác, như đồ cổ, kỷ-vật chiến-tranh, máy ảnh, âm-thanh, iPhone, iPad, hộp quẹt/bật lửa, bút máy, áo quần thời-trang, nước hoa, đồng hồ, gốm sứ, vật dụng tạp-hóa v.v... tức là, hầu như tất cả!

Một khi đã tạo được uy-tín và niềm tin-tưởng nơi nhau, hẳn rằng anh chị xóm chúng ta sẽ đi đến giao-điểm thắt chặt "tình thân-hữu, nghĩa bạn-bè", rồi nuơng theo đó, chẳng mấy chốc xóm sẽ là một sân chơi chung trong sạch nhất, với ước nguyện được cơ-hội phục-vụ chúng mình đắc lực bội phần tươi đẹp hơn.

   Nay được sự đồng ý của Xóm Trưởng, tôi xin đưa bản tin này lên để mong được anh chị đóng góp những ý-kiến xây-dựng thiết thực, rồi theo đó, chúng mình sẽ đi đến quyết-định là có nên (hay không) thành-lập chương-trình này cho xóm hay chăng?

Tôi rất trân-trọng những đóng góp của anh chị và tuyệt đối tôn-trọng tất cả ý-kiến của mọi người nơi đây.

Thân chúc anh chị đạt được nhiều niềm vui trên xóm. Thân nhiều.

Đánh giá: 
5
Average: 5 (8 đánh giá)
Cập nhật lần cuối: 04/02/2018 - 14:45

"Trạm Giao-Lưu" Xóm Cổ:
http://www.xomco.vn/dien-dan/xom-xe-xua-va-nay/tram-giao-luu-than-moi-an...
*
"Saigon, Chợ-Lớn Rong Chơi,
Benly Lên Xuống, Đã Đời Du-Côn"

Ủng hộ ý kiến hay tuyệt.

Em xin tự ứng cử trạm giao lưu

Khu vực quận 2, quận 9, quận Thủ Đức là chính, và các khu vực khác nếu cần...

 

Đặng-Đăng-Khoa (ho chi minh) * Tel.: 0938-220.005 * Ngân-Hàng Ngoại-Thương (Vietcombank): 0071001618635 * Ngân-Hàng Thương-Mại Á-Châu (ACB Bank): 3720429 * Ngân-Hàng Techcombank: 19025967620010: email: Khoa2512@gmail.com

Tôi tham gia xóm cổ được đôi ba tháng, chưa đóng góp được gì cho diễn đàn. 

Ý tưởng trạm giao lưu thật là tốt. Đứng về góc độ người mua tôi xin có một số nguyện vọng mong trạm giao lưu có thể hỗ trợ như sau:

- Trung tâm mõ làng: hỗ trợ thông tin như anh mõ hê lên: " chiềng làng chiềng chạ, thượng hạ tây đông, CDlover bán xe, không thấy nghe máy, thái độ cấm cẳn, như chó cắn ma, tiền đã chuyển ra, xe đâu chưa thấy, loa loa anh ấy, mau vào trả lời".

- Trung tâm thày dùi: cá nhân tôi, sẵn lòng nộp phí lệ làng để các trạm trưởng, trạm phó, trạm viên giúp xem xét hồ sơ xe, đưa ra các đánh giá, thày dùi, kê kích, đá đểu cho chúng tôi, những người mua xe nhằm hỗ trợ chúng tôi mua được đúng xe, có được thông tin đúng người, đúng tội. Thiết nghĩ, nên có thu phí để người yêu cầu cũng cân nhắc khi yêu cầu "thầy dùi" hỗ trợ. Miễn phí nhiều người yêu cầu quá cũng khó làm việc.

- Trung tâm thông tin: cho phép các thành viên có uy tín hoặc một nhóm quản lý đánh giá giao dịch khi thành công nhằm cung cấp thông tin cho những người mua bán sau biết được lịch sử giao dịch mà thành viên đã thực hiện. Chúng tôi, những người mua mong muốn giao dịch với những người bán có tâm có trách nhiệm, người bán cũng muốn giao dịch với người mua dứt khoát, biết giá trị của món đồ...

Đôi dòng tâm tư, mong xóm chiếu cố.. 

 

Gia đình xin chân thành cảm tạ...

XIN ỦNG HỘ HẾT MÌNH. Vỗ tayKHI CHÚNG TA MUỐN BÁN THÌ PHẢI LÀ HÌNH THẬT KHÔNG DÙNG HÌNH ẢNH TƯỢNG TRƯNG

 

Cập nhật lần cuối lúc T4, 25/12/2013 - 10:57.

Em xin ủng hộ toàn diện... giơ cả hai tay và hai chân luôn !

Kính mong các ace đóng góp, để tạo ra một "sân chơi" đúng nghĩa !Hay lắm

Việc quá tốt và cần làm ngay ! ace xóm cần j ở Nhatrang thì ới em nhé !

Mua hàng từ xa hãy nhờ trạm giao lưu xomco nhé !
http://www.xomco.vn/dien-dan/xom-xe-xua-va-nay/tram-giao-luu-than-moi-an...
Hàng độc - Xe đẹp

Ủng hộ cho ý kiến quá hay

EM xin được ủng hộ 2 tay 3 chân 

Trước đây đã có các Trạm giao lưu rất OK. Từ khi trạm trưởng bị thiến - đổi qua gọi là Chạm chưởng thì cũng có nhiều giao dịch không hay xẩy ra. Người, hàng không thật.

Tinh thần phi vụ lợi rất đáng hoan nghênh nhưng thời buổi này Ai cũng có công, có việc nên khi đã đảm nhận vị trí thì mong muốn công việc hoàn thành tốt và mọi người cũng biết nó mất nhiều thời gian, đôi khi là cả rủi ro nữa. Nên có các quy định, trách nhiệm và phí cho giao dịch rõ ràng.

Em nghĩ Có thực thì mới vực được đạo.

Mong sớm thành lập "Trạm Giao Lưu"

 

Vote cho Putin 1 phiếu cho Trạm giao lưu tại HCM.

Món hàng đầu tiên chờ "Trạm giao lưu"

 

Cập nhật lần cuối lúc T4, 25/12/2013 - 13:35.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
"Tự - Trọng Mình, Tôn - Trọng Người"

Em ủng hộ ý kiến của Bác CDLover. Nếu chúng ta xây dựng được những Trạm Giao Lưu ở khắp nơi thì rất tốt.Người mua rất yên tâm khi có người xem giúp mình món hàng mà mình không tự xem được,hoặc người bán cũng yên tâm giao dịch hơn.Tránh tình trạng cãi vã nhau do mua phải món hàng không đúng như mô tả hoặc người bán không thu được tiền...Vậy nên theo ý kiến của em là nên ủng hộ và xây dựng chương trình trên.Để chúng ta có thể yên tâm giao lưu, hạn chế tối đa những điều không hay có thể xảy ra.Và để Xóm Cổ ngày càng lớn mạnh uy tín hơn.

Nếu ACE xóm ta cần giao lưu gì ở khu vực Thành Phố Sơn La (hoặc có thể những vùng lân cận),nếu có khó khăn gì thì cứ gọi cho em,em sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ ACE trong khả năng có thể, trên tinh thần phi lợi nhuận.

Chúc chương trình thành công tốt đẹp. Chúc Giáng Sinh An Lành tới tất cả mọi người !

Ui chao ôi, thật là xúc động khi được bác CDLover tái khởi động lại chương trình thật hay này, và hơn nữa được các ACEs nhiệt tình ủng hộ như thế thì quá tuyệt luôn, vote cho bác Putin 1 phiếu.
Mong rằng chương trình sẽ kết nối được tình cảm của nhiều anh em thập phương xa gần, để rồi không chỉ có xe, mà còn là cái cớ huynh đệ gặp gỡ giao lưu khắp mọi miền đất nước khi có dịp.
Giáng Sinh cầu chúc cho mọi người được thật nhiều niềm vui và an lành.

Thân.

Những điều cần nói các bác đã nói hộ em hết rồi , giờ em chỉ muốn đây là việc cần làm ngay của xóm .Riêng trách nhiệm phí của trưởng trạm cần phải thỏa đáng vì người mua lẫn người bán mà an tâm thì họ cũng thoải mái . Trưởng trạm cũng còn có việc gia đình nữa chớ .

Thân mến .

Các trang

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 08. 62 94 96 77
Email: admin@watermaxx.vn